Đất Nền Vành Đai 4 Đang Giảm Giá?

Nhờ thông tin tích cực về tuyến đường vành đai 4 nên bất động sản quanh tuyến đường này đã không giảm giá mạnh trong năm 2022 – năm mà thị trường đất nền vùng ven Hà Nội và các thị trường giáp ranh trầm lắng, ảm đạm. 

 


Thời điểm tháng 6/2022, khi Quốc hội thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường Vành đai 4 vùng thủ đô, bất động sản nhiều quận, huyện ở những khu vực gần tuyến đường thu hút giới đầu tư. Với chiều dài 112,8 km và tổng mức đầu tư gần 86.000 tỷ đồng, chia làm 7 dự án thành phần, tuyến đường vành đai 4 chạy qua địa bàn các tỉnh, thành phố là Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh. Trên thực tế, tại Hà Nội, cơn sốt đất nền của hai năm trước đó đã đẩy mặt bằng giá đất ở khu vực gần đường vành đai 4 lên cao, cộng với chính sách kiểm soát tín dụng vào năm kế tiếp (2022) khiến bất động sản gần tuyến đường này không có sự “nhảy múa” về giá bán nhưng cũng không rơi cảnh lao dốc như nhiều thị trường đất nền ven đô khác mà có xu hướng đi ngang trong suốt năm qua.

Bất động sản một số khu vực ven Hà Nội được hưởng lợi từ tuyến đường vành đai 4

Thế nhưng thực tế đi ngang đó không còn được duy trì đến thời điểm sau Tết Nguyên đán 2023. Sự trầm lắng kéo dài của thị trường bất động sản đã khiến nhiều chủ đất đang sở hữu bất động sản gần tuyến đường vành đai 4 buộc phải giảm giá bán. Tại Hà Đông, tuyến đường Vành đai 4 với chiều dài khoảng 2km đi từ khu đô thị Đô Nghĩa đến Quốc lộ 6 đang ghi nhận mức giá giảm của nhiều bất động sản ở khu vực này. Cụ thể, một số biệt thự, liền kề tại Đô Nghĩa đang được chào bán rẻ hơn khoảng 10% so với tháng 10 năm ngoái. Một căn liền kề 75m2 tại khu đô thị này từng được chủ nhà rao bán 7,5 tỷ đồng thì sau Tết giá bán chỉ còn 6,5 tỷ đồng. Một căn liền kề khác có diện tích 100m2 có giá gần 10 tỷ đồng vào năm ngoái thì hiện chủ nhà để giá còn hơn 8 tỷ đồng. 

Dự án Vành đai 4 cũng đi qua địa phận huyện Thanh Oai với chiều dài 7,9km, tính từ đoạn QL21B, Cụm công nghiệp Thanh Oai, thuộc địa phận 6 xã là Bích Hòa, Cự Khê, Bình Minh, Tam Hưng, Mỹ Hưng, Thanh Thùy. Đất tại Cự Khê, đất gần khu đô thị Mỹ Hưng, cách nút giao thông nằm giữa 2 đường vành đai là Cienco 5 và đường vành đai 4, giá đất từ 60-65 triệu đồng/m2 của năm ngoái đang rơi xuống khoảng 55-60 triệu đồng/m2. Đất tại Bình Minh cũng từ mức 40-45 triệu đồng/m2, giảm nhẹ khi giá chào bán đang ở mức 40-42 triệu đồng/m2. 

Giá bất động sản gần đường vành đai 4 đang có xu hướng giảmGiá bất động sản gần đường vành đai 4 đang có xu hướng giảm

Tại Đan Phượng, theo quy hoạch, đường vành đai 4 trên địa bàn huyện Đan Phượng có chiều dài khoảng 4,3 km, đi qua địa bàn các xã Liên Hồng, Hồng Hà, Hạ Mỗ và Tân Hội. Hiện tại, đất mặt đường 422 Tân Lập từ mức bán 52-57 triệu đồng/m2 của năm ngoái hiện điều chỉnh giảm xuống 50-55 triệu đồng/m2. Đất mặt đường Tân Hội được rao bán phổ biến năm ngoái là 55-57 triệu đồng/m2, hiện nhiều lô có giá bán là 50 triệu đồng/m2. Đất các khu vực Liên Hồng, Hồng Hà… vị trí gần đường, cũng loanh quanh chào bán 35-40 triệu đồng/m2, giảm 2-4 giá so với cuối năm ngoái.
 
Nguồn: batdongsan.com

 

Tin tức liên quan